Tổng cục Lâm nghiệp yêu cầu tiếp tục hoàn thiện Trung tâm cứu hộ gấu

Read the original news 

Nhân dân English - 70 month(s) ago 13 readings

Tong cuc Lam nghiep yeu cau tiep tuc hoan thien Trung tam cuu ho gau

Một nửa nhà gấu đôi số 2 đang bị Giám đốc Vườn Quốc gia Tam Đảo dừng xây.

Công văn số 495/TCLN-KL do Phó tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn ký về việc xử lý vướng mắc trong triển khai dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam giai đoạn 2.

Công văn nêu rõ, Giám đốc Vườn Quốc gia Tam Đảo Đỗ Đình Tiến cần lập kế hoạch triển khai các hoạt động còn lại của dự án, trình Ban điều hành trước ngày 20-5. Giải quyết mặt bằng xây dựng công trình theo đúng văn kiện đã ký kết và kế hoạch năm 2012 được duyệt.

Cách đây hơn nửa năm, dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ gấu đã bị Giám đốc Vườn quốc gia Tam Đảo Đỗ Đình Tiến tạm dừng xây dựng bằng Công văn số 127/VTĐ với lý do: “việc xây dựng hàng rào khu bán hoang dã số 2 không đúng với quy hoạch của Vườn và sự thỏa thuận thống nhất giữa Vườn quốc gia Tam Đảo và Trung tâm cứu hộ gấu”.

Dự án xây dựng Trung tâm cứu hộ gấu giai đoạn 2 do Thủ tướng Chính phủ cho phép và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt. Quyết định tạm dừng xây dựng dự án của Giám đốc Vườn Quốc gia Tam Đảo là vô căn cứ. Tuy nhiên, trong suốt nửa năm qua, Vườn đã gây khó dễ để dự án không thể tiếp tục xây dựng được.

Công văn số 495 được Tổng cục Lâm nghiệp ban hành trên cơ sở ý kiến thống nhất tại cuộc họp giữa các bên vào ngày 4-4, theo đề nghị bằng văn bản của Tổ chức AAF ngày 6-3 để giải quyết vướng mắc trong triển khai dự án. Ngày 4-4, nhiều phóng viên báo chí đã đến nhưng không được tham dự đưa tin về cuộc họp này.

Được biết, trong ba tuần qua, ngay cả khi đã có chỉ đạo của Phó Cục trưởng Hà Công Tuấn tại cuộc họp, phía Vườn vẫn tiếp tục gây khó dễ không cho chở nguyên liệu vào Vườn tập kết. Giám đốc Vườn quốc gia, đồng giám đốc dự án Trung tâm cứu hộ gấu “hứa” bao giờ có văn bản của Tổng cục thì sẽ tiếp tục cho xây.

Dư luận đang chờ đợi những động thái tiếp theo từ phía Vườn Quốc gia Tam Đảo sau khi đã có công văn chỉ đạo của Tổng cục Lâm nghiệp, đơn vị quản lý trực tiếp của Vườn.

Ngoài ra, trong công văn 495, Tổng cục Lâm nghiệp còn yêu cầu Cục Kiểm lâm là chủ dự án tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra quá trình thực hiện văn kiện dự án đã được phê duyệt tuân thủ đúng quy định của Nhà nước. Chủ dự án (tức Cục Kiểm lâm) phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương đề xuất kiện toàn Ban điều hành dự án. Ban điều hành dự án sớm tổ chức họp để đánh giá giữa kỳ, thông qua kế hoạch 2012 của dự án…

HOÀNG THẢO LÊ

Related keywords

Named entities
Phrases
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page