Thông tin ngừng bán xăng sinh học E5 là không chính xác

Read the original news 

Nhân dân English - 72 month(s) ago 6 readings

NDĐT – Tổng Công ty dầu Việt Nam (PV Oil) hôm nay 22-2 khẳng định, một số cơ quan truyền thông đăng tải thông tin về việc PV Oil tạm ngừng bán xăng sinh học E5 (xăng pha 5% Ethanol) tại các địa điểm và đại lý của PV Oil là không chính xác.

PV Oil đã chính thức cung cấp xăng E5 ra thị trường từ ngày 1-8-2010 và đến nay qua hơn một năm xăng E5 vẫn đạt mọi tiêu chuẩn của Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam và được người tiêu dùng ủng hộ. PV Oil khẳng định, cho đến thời điểm này xăng E5 vẫn đang được bán bình thường tại 140 điểm kinh doanh xăng dầu và đại lý trên cả nước của đơn vị này.

Một số bài báo dẫn nguồn cho rằng PV Oil tạm ngừng bán xăng sinh học E5 tại các địa điểm của COMECO là không chính xác. Ngay sau thông này này, PV Oil đã phối hợp với COMECO để làm rõ sự việc. Theo đó, trong các địa điểm của COMECO có một số điểm ngừng bán xăng E5 là do đang trong giai đoạn bảo trì bồn chứa và đã bán trở lại từ hôm nay 22-2.

PV Oil cũng khẳng định với người tiêu dùng, xăng E5 là loại xăng sinh học an toàn và thân thiện môi trường, được sử dụng từ lâu trên thế giới và rất tốt cho các động cơ xe. Vì vậy, có ý kiến cho rằng xăng E5 là nguyên nhân gây cháy xe là không đúng và không thể chấp nhận được vì không có cơ sở pháp lý cũng như cơ sở khoa học để chứng minh.

XUÂN BÁCH

Related keywords

Named entities
Informal terms & idioms
Phrases

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page