TV 145 inch của Panasonic nét gấp 16 lần Full-HD

Read the original news 

Nhân dân English - 69 month(s) ago 11 readings

TV 145 inch cua Panasonic net gap 16 lan Full-HD

NDĐT- Tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản vừa đưa ra giới thiệu chiếc một chiếc TV Plasma độ nét siêu cao 8K với kích thước lên tới 145 inch. Hãng này cho biết, hình ảnh chiếu trên chiếc TV này nét tới mức người dùng có cảm giác như nhìn vào cảnh thực qua một khung cửa sổ.

Chiếc TV plasma khổng lồ này là sản phẩm hợp tác giữa Panasonic và đài truyền hình NHK của Nhật Bản. Panasonic cho biết nó có độ phân giải lên tới 7680 x 4320 pixel và khẳng định đây là chiếc màn TV tự phát sáng (không cần đèn chiếu nền) lớn nhất thế giới.

Độ phân giải này cao hơn gấp 16 lần so với những chiếc TV có độ phân giải Full-HD thông thường hiện nay với độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Tổng cộng chiếc màn hình này có tới 34 triệu điểm ảnh với mỗi điểm ảnh có kích thước 0,414 mm2, và tốc độ quét hình đạt 60 khung hình mỗi giây.

Panasonic cũng đã cùng với NHK để tìm ra phương pháp để ổn định hình ảnh, vốn thường xảy ra đối với những các màn hình có kích thước cực lớn. Họ đã sử dụng một công nghệ mới để quét đồng thời vài điểm ảnh một lúc theo chiều dọc. Nhờ vậy, ngay cả với một chiếc màn hình kích thước lớn với hơn 4.000 dòng quét, hình ảnh chiếu trên đó vẫn không hề bị rung rinh.

Chiếc màn hình sử dụng công nghệ "Super Hi-Vision" này, hay còn được gọi là công nghệ truyền hình độ nét siêu cao, hiện mới chỉ là một sản phẩm mẫu và và sẽ phải mất vài năm nữa thì những chiếc TV độ nét 8K này mới có thể được đưa tới tay người tiêu dùng.

Dự kiến trong tháng tới chiếc TV 145 inch này sẽ được đưa ra triển lãm tại phòng thí nghiệm của NHK, sau đó nó sẽ được đưa sang Mỹ giới thiệu vào tháng 6.

Hồi đầu năm nay, tại cuộc Triển lãm hàng điện tử dân dụng CES, tập đoàn điện tử Sharp cũng đã giới thiệu một chiếc TV có độ phân giải 8K. Tuy nhiên, chiếc TV 8K của Sharp chỉ có kích thước 85 inch và sử dụng công nghệ LCD.

THẢO NGUYÊN
(Theo PCWorld, DigiInfo)

Related keywords

Phrases
Named entities
Informal terms & idioms
Proper nouns
Common titles

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page