TP Cần Thơ: Bắt hai đối tượng làm và tiêu thụ bằng cấp giả

Read the original news 

Nhân dân English - 70 month(s) ago 13 readings

TP Can Tho: Bat hai doi tuong lam va tieu thu bang cap gia

Tang vật của vụ án.

Trước đó, ngày 13-3, Cơ quan ANĐT đã bắt hai đối tượng trên về hành vi làm và tiêu thụ bằng tốt nghiệp đại học giả. Khám xét nơi ở của hai đối tượng này, cơ quan ANĐT thu giữ 60 bằng tốt nghiệp các cấp, máy in, máy scan, máy photocopy, con dấu giả của UBND phường…

Theo cơ quan ANĐT, hai đối tượng này đã làm và tiêu thụ bằng giả được gần một năm. Mỗi tháng làm và tiêu thụ khoảng 30 bằng cấp của các trường trên cả nước, với giá từ 11-20 triệu đồng, đặc biệt những bằng cấp các trường uy tín, bằng Đại học Dược... giá 90 triệu đồng.

Khách hàng có nhu cầu chỉ cần cung cấp ảnh, bản sao giấy chứng minh nhân dân là có thể làm bằng giả các loại từ THPT đến sau đại học.

Với thủ đoạn dùng máy scan màu để scan con dấu của các trường mà khách hàng cần, sau đó làm bảng điểm, dùng con dấu giả của phường để công chứng. Vì thế, bằng giả do Anh và Giang cung cấp giống như thật và qua mặt được nhiều cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố hai đối tượng làm và tiêu thụ bằng giả trên.

THANH TÂM

Related keywords

Proper nouns
Informal terms & idioms
Phrases
Named entities

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page