Ronaldo kém duyên, Bồ Đào Nha vất vả vượt qua Đan Mạch

Read the original news 

Nhân dân English - 68 month(s) ago 12 readings

Ronaldo kem duyen, Bo Dao Nha vat va vuot qua Dan Mach

Pepe (3) ăn mừng sau bàn mở tỷ số.

Bồ Đào Nha đang chịu sức ép lớn sau khi nếm thất bại ở trận ra quân và để lật đổ Đan Mạch không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Những chú lính chì chẳng lạ gì các học trò của HLV Paulo Bento tại vòng loại, với “quả đắng” thuộc về người Bồ. Giới phân tích đánh giá Bồ Đào Nha nhỉnh hơn Đan Mạch, nhưng ông Paulo Bento lại không nghĩ như vậy.

Nhận xét trước trận đấu này, ông nói: "Nếu chúng tôi tiếp tục tìm kiếm chút ít của may mắn, nó sẽ không xảy ra cho chúng tôi. Chúng tôi phải chấp nhận rằng Đan Mạch có lợi thế hơn chúng tôi, một lợi thế của ba điểm". Ở phía bên kia, HLV Morten Olsen không cho phép các cầu thủ của mình ngủ quên trên vòng nguyệt quế. Ông nói: “Tự tin, nhưng chúng tôi không thể ngủ tại Bồ Đào Nha".

Sau tiếng còi khai cuộc của ông Craig Thomson, trọng tài người Scotland, nhiều người tin rằng người Bồ sẽ lập tức ào lên gây sức ép lên khung thành của thủ môn Stephan Andersen. Tuy nhiên trong 15 phút đầu tiên, họ phải chứng kiến điều ngược lại, khi chỉ trong ba phút những chú lính chì đã được hưởng tới ba quả phạt góc. Đan Mạch không có những cá nhân xuất sắc nhưng lại có một tập thể đoàn kết, chơi kỷ luật và khoa học. Vì vậy, họ đã phần nào kiểm soát được nhịp độ trận đấu trước người Bồ.

Tuy nhiên đến phút 24, Bồ Đào Nha được hưởng quả phạt góc bên cánh phải thủ thành Andersen. Tiền vệ João Moutinho tạt bóng căng, tầm trung và hậu vệ Pepe nhanh chân lao lên trước đón lõng và thực hiện cú đánh đầu ngược mở tỷ số 1-0 cho Bồ Đào Nha. Từ đây, đội quân của HLV Paulo Bento chơi khởi sắc hơn hẳn. Phút 36, tiền vệ Nani thực hiện đường chuyền sệt cho tiền đạo Hélder Postiga bứt qua hậu vệ Đan Mạch và dứt điểm thành công, đưa Bồ Đào Nha dẫn trước 2-0.

Nhận hai bàn thua, các chú lính chì như bừng tỉnh và bùng lên tấn công song vẫn khá tự tin, bình tĩnh. Phút 41, tiền đạo Krohn-Dehli lao xuống sát đường biên ngang đón đường chuyền của đồng đội từ bên cánh phải, rồi đệm đầu vào trong cho tiền đạo Nicklas Bendtner đánh đầu nối, hạ gục thủ môn Rui Patrício, rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống 1-2 cho Đan Mạch.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Bồ Đào Nha lấy lại quyền kiểm soát thế trận và liên tiếp tổ chức tấn công. Phút 50, Cristiano Ronaldo nhận đường chuyền từ đồng đội, tiền đạo này tận dụng khoảng trống, dốc bóng thẳng xuống đối diện với thủ môn Andersen, nhưng cú bẻ lòng đơn giản đã không thắng được thủ môn Andersen. Phút 73, cầu thủ này tiếp tục tỏ ra kém duyên, khi một lần nữa đối mặt với thủ môn Đan Mạch, song cú đặt lòng chân phải lại đưa bóng chệch cột dọc trong gang tấc.

Ở phía bên kia, các học trò của HLV Morten Olsen vẫn bình tĩnh phòng thủ chặt chẽ và tổ chức phản công đều đặn, tuy nhiên việc tiếp cận khung thành của Rui Patrício không dễ dàng do hàng thủ Bồ Đào Nha luôn khá đông. Nhưng bất ngờ phút 80, Jacobsen lật bóng bổng vào sát 5m50 của thủ môn Patrício và lại là Nicklas Bendtner băng xuống, bật cao đánh đầu cận thành, san bằng tỷ số trận đấu.

Nhưng phút 87, Silvestre Varela bắt vô-lê quả tạt của đồng đội song bị trượt bóng. Quay một vòng, tiền đạo này bồi tiếp quả thứ hai, bóng đi căng làm tung lưới thủ môn Andersen và đưa Bồ Đào Nha chính thức giành chiến 3-2 trước Đan Mạch.

XUÂN BÁCH

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page