Quảng Trị: Phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ ở xã Hải Lệ

Read the original news 

Nhân dân English - 70 month(s) ago 9 readings

NDĐT- Trong lúc mở móng xây nhà, ông Ngô Lệnh cùng nhiều người dân ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng nhiều tăng võng, dụng cụ y tế...

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngày 11-5, chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Trị đã kiểm tra hiện trường và tiến hành mở rộng hố đào tìm kiếm. Trong ngày, lực lượng tìm kiếm đã khai quật được 6 bộ hài cốt liệt sĩ; ngày 12-5, tiếp tục tìm thấy thêm 3 hài cốt liệt sĩ.

Trong số 9 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, có môt hài cốt được xác định là nữ. Cùng với các hài cốt liệt sĩ còn có nhiều di vật như tăng võng, dụng cụ và thuốc y tế, súng AK, bi đông đựng nước, bình ắc quy, dép, nồi quân dụng, túi xách, một chiếc ví da màu đỏ...

Theo người dân địa phương cho biết, những hài cốt liệt sĩ này có thể thuộc Sư đoàn 312, là đơn vị chủ lực chiến đấu tại khu vực đồi Chè, thuộc xã Hải Lệ.

Chiều ngày 12-5, chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Lệ.

NGUYỄN VĂN HAI

NGUYỄN VĂN HAI

Related keywords

Named entities
Phrases
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page