Nhà hát kịch Việt Nam dựng vở diễn về các Anh hùng liệt sĩ

Read the original news 

Nhân dân English - 68 month(s) ago 17 readings

Nhà hát kịch Việt Nam vừa tổ chức dựng vở diễn Người tù trao áo của tác giả Bùi Vũ Minh, NSND Lê Hùng đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn kịch I của Nhà hát.

Vở diễn xây dựng hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong ngục tù Côn Đảo của đế quốc, thực dân, nơi đã có hàng vạn anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh việc tái hiện bước đường hoạt động cách mạng gian khổ, vở diễn còn có nhiều chi tiết chân thực, xúc động về tình cảm đôi lứa thủy chung, đằm thắm. Thông qua vở diễn, tác giả và đạo diễn mong muốn chuyển tải đến người xem ý nghĩa sâu xa hơn: Các thế hệ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của những người đi trước, đừng để máu xương của biết bao liệt sĩ và những lý tưởng mà họ phấn đấu trở thành vô nghĩa.

Vở Người tù trao áo được các nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát kịch Việt Nam đầu tư tâm huyết như nén tâm nhang thành kính dâng lên các Anh hùng liệt sĩ nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 và là tác phẩm sẽ tham dự Liên hoan kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc sắp tới.

Related keywords

Named entities
Informal terms & idioms
Phrases

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page