Hai phim Việt Nam tham gia Liên hoan phim Pháp ngữ

Read the original news 

Nhân dân English - 70 month(s) ago 17 readings

Hai phim Viet Nam tham gia Lien hoan phim Phap ngu

Cảnh trong phim "Mùi cỏ cháy".

Là hoạt động thường niên của các đối tác thành viên trong Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam, Liên hoan phim Pháp ngữ năm nay được tổ chức tại hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Có 12 bộ phim truyện của 9 nước Pháp ngữ (Bỉ-Wallonie-Bruxelles, Canada, Bờ biển Ngà, Pháp, Hy Lạp, Ma-rốc, Tchad, Thụy Sĩ, Việt Nam) hiện diện tại LHP năm nay, tạo nên một lăng kính vạn hoa của văn hóa thế giới, từ châu Âu đến châu Phi, với muôn màu muôn vẻ những cảm xúc, tình yêu, niềm vui và những cuộc phiêu lưu. 12 bộ phim bao gồm “Nhà ảo thuật” của Sylvain Chomet (Pháp, 2010), “Người đàn ông thét gào” của Mahamat Saleh Haroun (Tchad, 2010), “Mẹ đi cắt tóc” của Leá Pool (Thụy Sĩ, 2009), “Người đàn ông lý tưởng” của Owell A. Brown (Bờ biển Ngà, 2011), “Rón rén bước chân” của Olivier Ringer (Wallonie-Bruxelles, 2011), “Kẻ lừa đảo” của Xavier Giannoli (Pháp, 2009), “Mùi cỏ cháy” của Nguyễn Hữu Mười (Việt Nam, 2011), “Ngôi biệt thự lớn” của Latif Lahlou (Ma-rốc, 2009), “Dưới những vì sao” của Christos Georgio (Hy Lạp, “Đi tìm tung tích mẹ” của Denis Villeneuve (Canada, 2010), “Tâm hồn mẹ” của Phạm Nhuệ Giang (Việt Nam, 2011), “Những giọng nói thinh lặng” của Leá Fehner (Pháp, 2010).

Tại Hà Nội, các buổi chiếu sẽ diễn ra từ 16-3 đến 28/3 tại Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền) và tại Cinémathèque (22A Hai Bà Trưng). Tại TP. Hồ Chí Minh, phim chiếu từ 16-3 đến 10-4 tại Viện trao đổi văn hóa và ngôn ngữ với Pháp (IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Quận 1). Vé có tại L’Espace (24 Tràng Tiền) từ 5-3. Có thể nhận vé mời tại đại diện các nước và tổ chức tham gia Liên hoan phim.

Song hành cùng Liên hoan phim là một cuộc thi với nhiều giải thưởng giá trị như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy nghe nhạc MP3, USB và nhiều phần quà khác.

T.L

Related keywords

Named entities
Informal terms & idioms
Phrases
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page