FED sẵn sàng mua trái phiếu nếu cần

Read the original news 

Nhân dân English - 70 month(s) ago 8 readings

FED san sang mua trai phieu neu can

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke (Nguồn: Abaca Press)

Trong một thông cáo được đưa ra sau cuộc họp hai ngày, các nhà hoạch định chính sách của FED một lần nữa kỳ vọng, lãi suất sẽ không tăng ít nhất là đến cuối năm 2014 và FED không can thiệp vào chính sách tiền tệ.

FED cũng điều chỉnh những dự đoán về kinh tế, khẳng định sự cải thiện trong thị trường lao động và tỷ lệ lạm phát sẽ tăng nhẹ trong một vài năm tới. Trong đó, mức tăng tỷ lệ lạm phát sẽ không vượt quá 2%.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Bernanke cho biết: “Chúng tôi vẫn sẵn sàng hành động khi cần thiết để đạt được những mục tiêu đề ra. Những công cụ hỗ trợ vẫn được xem xét và chúng tôi sẽ không ngần ngại sử dụng chúng nếu nền kinh tế cần sự trợ giúp”.

Trước đó, để đối phó với cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử, FED đã giảm lãi suất qua đêm xuống gần bằng không hồi tháng 12-2008 và mua 2,3 nghìn tỷ USD trái phiếu chính phủ và trái phiếu thế chấp trong hai giai đoạn của chương trình nới lỏng định lượng.

Ông Bernanke cho biết thêm, Ngân hàng trung ương có thể sẽ hành động nhiều hơn nếu tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ không tiếp tục giảm xuống.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để làm giảm khả năng FED sẽ đưa ra một gói kích thích mới thông qua việc mua trái phiếu. Theo Bộ Thương mại Mỹ, trong quý IV/2011, GDP của Mỹ đã tăng 3%, tuy nhiên các chuyên gia kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể chậm lại, xuống khoảng 2,5% trong ba tháng đầu năm nay.

Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố GDP quý I/2012 vào ngày 27-4 tới đây.

BÔNG MAI
(Reuters)

Related keywords

Named entities
Informal terms & idioms
Phrases
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page