Cựu Tổng thống H.Mubarak bị kết án tù chung thân

Read the original news 

Nhân dân English - 67 month(s) ago 8 readings

Cuu Tong thong H.Mubarak bi ket an tu chung than

NDĐT- Một tòa án ở Ai Cập hôm nay đã kết án cựu Tổng thống Hosni Mubarak tù chung thân vì tội đồng lõa trong vụ sát hại người biểu tình trong cuộc nổi dậy chống chính phủ vào năm ngoái.

Ông Hosni Mubarak, 84 tuổi, là cựu lãnh đạo đầu tiên đích thân bị đưa ra xét xử kể từ khi cuộc nổi dậy Mùa xuân A-rập xảy ra vào đầu năm 2011.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adly cũng nhận mức án tù chung thân liên quan việc đến giết hại những người biểu tình.

Hai con trai của ông Mubarak là Gamal và Alaa được tuyên trắng án đối với các cáo buộc riêng về tội tham nhũng. Mặc dù được tuyên bố trắng án nhưng Alaa và Gamal sẽ vẫn bị giam giữ. Những tiếng hò hét và ẩu đả đã xảy ra tại phiên tòa ngay khi công bố bản án.

Bên ngoài tòa nhà, bản án của dành cho ông Mubarak đã được nhiều người có người thân thiệt mạng trong cuộc nổi dậy reo hò vui sướng. Chị Soha Saeed, vợ của một trong số các nạn nhân, hét lớn: “Tôi vô cùng hạnh phúc”.

Tuy nhiên, cuộc vui nhanh chóng biến thành những tiếng la hét giận dữ khi đám đông được tin cấp dưới của cựu Bộ trưởng Nội vụ được tuyên bố trắng án.

Thẩm phán Ahmed Refaat thì khẳng định rằng, phiên tòa kéo dài 10 tháng là công bằng.

Ông Mubarak, người đã lãnh đạo Ai Cập trong suốt 30 năm, trước đó đã mối mặt với mức án tử hình liên quan đến vụ lực lượng an ninh giết hại khoảng 850 người biểu tình vào năm ngoái.

Đ.T (Theo BBC)

Related keywords

Named entities
Informal terms & idioms
Phrases

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page