Cuốn hút cuộc thi giải toán qua internet

Read the original news 

Nhân dân English - 69 month(s) ago 7 readings

Cuon hut cuoc thi giai toan qua internet

Các thí sinh tham gia cuộc thi giải toán qua internet.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi giải toán qua internet – ViOlympic chính thức mở rộng sang khối THPT nhưng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của học sinh. Theo Ban tổ chức, đã có gần 3 triệu học sinh tham gia cuộc thi và gần 3.000 học sinh đã lọt vào vòng thi chung kết toàn quốc vừa diễn ra.

Dự kiến, ngày 10-5 tới, Ban tổ chức sẽ trao các giải vàng, bạc, đồng và khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc.

ViOlympic đã trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu toán của các cấp học trên toàn quốc, đồng thời mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học toán cho các em học sinh.

Những thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung kết cấp toàn quốc đã được chọn lựa nghiêm ngặt từ các vòng thi cấp trường, cấp quận/ huyện, cấp tỉnh và thành phố được tổ chức trước đó với hội đồng ra đề riêng do trực tiếp Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ định.

Đóng vai trò đơn vị phối hợp tổ chức cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trường Đại học FPT cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như phát huy các thế mạnh của một trường đại học về CNTT để bảo đảm phủ rộng cuộc thi tới toàn bộ các trường học khắp các tỉnh thành trên cả nước, biến ViOlympic thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng toán học cho đất nước.

NGHĨA TIẾN

Related keywords

Named entities
Phrases
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page