Cuộc đua máy tính bảng siêu rẻ

Read the original news 

Nhân dân English - 68 month(s) ago 40 readings

Cuoc dua may tinh bang sieu re

Bipad 9 mở màn cho cuộc đua máy tính bảng siêu rẻ.

Sau khi tìm được “đất sống” với chương trình bán được 10.000 chiếc tablet BiPad 9 với giá 1,98 triệu đồng hồi đầu tháng 3 vừa qua, đầu tháng 5 này, Công ty TNHH Thương mại Trí Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Bipad) lại tiếp tục tung ra 8.000 chiếc BiPad 9 với giá 1,88 triệu đồng (giảm 1,1 triệu đồng so với giá niêm yết) dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Tiếp tục hình thức kinh doanh “trả tiền trước lấy hàng sau”, ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Kinh doanh BiPad cho biết, người mua sẽ phải thanh toán trước 100% và nhận hàng sau 25 ngày.

BiPad 9 chạy hệ điều hành Android sử dụng chip Cortex A8 1.2Ghz tương tự các dòng máy tính bảng của Samsung, Ram 512MB DDR3 tích hợp bộ nhớ trong 4GB cho phép cắm thẻ nhớ ngoài lên tới 16GB, màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 7 inch, cảm ứng đa chạm. Sản phẩm cũng được trang bị cổng USB 2.0, kết nối wi-fi và hỗ trợ kết nối 3G qua USB 3G.

Sau “cú sốc” Trí Nam tung máy tính bảng siêu rẻ, một công ty máy tính bảng “thương hiệu Việt” khác là Pi Việt Nam liền ngay lập tức cũng tung ra sản phẩm PI E002 với giá thấp hơn, 1,8 triệu đồng cho bản 4G và trở thành máy tính bảng rẻ nhất trên thị trường.

PI E002 được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm 7 inch, chip 1,2 GHz, RAM 512 MB, kết nối Wi-Fi, không có 3G. Ngoài ra, dòng sản phẩm này sử dụng hệ điều hành hot nhất của Android là Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Cùng với đó, Pi Việt Nam cũng “hạ giá” sản phẩm Pi C003 (được trang bị màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 7 inch, trang bị kết nối 3G, Wi-Fi, Chip Samsung 1GHz, ARM Cortex A8, máy mỏng và trọng lượng chỉ 351 gram) với bản 4GB và 8GB có giá tương ứng là 6 và 6,6 triệu đồng lần lượt giảm xuống còn 3,2 và 3,5 triệu đồng để cạnh tranh.

Trái ngược với dòng máy tính siêu rẻ ít nhiều đang bước đầu tìm được “đất sống” thì một dòng máy tính bảng “thương hiệu Việt” khác có phân khúc giá cao hơn là máy tính bảng FPT với giá 4,9 triệu động lại ít được người tiêu dùng quan tâm.

Anh Trần Hoàng Tùng, chủ một của hàng điện thoại và máy tính bảng trên đường Thái Hà lý giải, với giá 4,9 triệu đồng, trong khi công nghệ không có gì vượt trội, thậm chí cùng màn hình 7 inch nhưng tốc độ xử lý của FPT Tablet II chỉ là 800 Mhz và RAM 512 MB, còn thua cả BiPad 9 hay Pi C003, vì thế FPT Tablet II sẽ khó thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Theo anh Tùng, với giá 4,9 – 5 triệu đồng như của FPT Tablet II, người tiêu dùng sẽ tìm đến sản phẩm có giá tương đương nhưng chất lượng sản phẩm, cấu hình tốt hơn nhiều so với FPT Tablet II, điển hình nhất là Kindle Fire. Vì thế, theo nhận định của anh Tùng, rất có thể, thời gian tới, FPT cũng sẽ hạ giá máy tính bảng của mình để cạnh tranh trừ phi FPT không muốn tìm kiếm thị phần. Và lúc đó, cuộc đua máy tính “siêu rẻ” sẽ còn tiếp tục sôi động hơn.

“Làn sóng” máy tính bảng siêu rẻ như tiếp tục được “châm ngòi”. Trên website của Công ty Trí Nam, đơn vị này cho biết BiPad có thể tung ra mẫu tính bảng giá 1,4 triệu đồng và hiện bộ phận nghiên cứu sản phẩm của BiPad đang nghiên cứu một mẫu máy tính bảng với cấu hình 1.2Ghz/512MB/4GB/7 Inch- 800×480, sử dụng màn hình cảm ứng điện trở.

Bipad cũng thừa nhận, với màn hình cảm ứng điện trở thì khá lì và gần như rất khó sử dụng cảm ứng, phải ấn nhiều lực, thường thích hợp dùng bút thay vì dùng tay, nhưng lại có thể dùng dưới mưa, hoặc tuyết. Tuy nhiên, bù lại giá thành sản xuất lại khá rẻ do công nghệ đã khá lâu.

Công ty này cho biết, máy tính bảng cảm ứng điện trở sẽ phù hợp cho việc đọc báo, đọc sách, xem phim, lướt web và là một món hời nếu bạn dùng vào những mục đích đơn giản ít chạm, nhưng nếu để chơi game cảm ứng thì lại khá khó khăn.

“Chúng tôi tiếp tục nâng cấp cấu hình các sản phẩm máy tính Bipad, nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hành, cộng với giá hấp dẫn nhất trên thị trường, Bipad kỳ vọng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng có thu nhập thấp, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên”, ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Kinh doanh BiPad, nói.

NGHĨA TIẾN

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page