Chặn đứng vụ bán phụ nữ ra nước ngoài

Read the original news 

Nhân dân English - 72 month(s) ago 9 readings

NDĐT- Ngày 6-3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa phát hiện và bắt gọn một vụ mua bán hàng chục phụ nữ Việt Nam ra nước ngoài. Công an tỉnh đang điều tra hai nghi can tổ chức đưa người sang Malaysia là Võ Thanh Nga, thường trú huyện Măng Thít, Vĩnh Long, va Hiau Yoon Kong, quốc tịch Malaysia, và là “người tình” của Nga.

Trước đó, ngày 3-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (Bộ Công an), Công an cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất cùng Công an tỉnh Bạc Liêu kịp thời ngăn chặn xuất cảnh đối với Võ Thanh Nga, Hiau Yoon Kong và chín phụ nữ ở Bạc Liêu và một số tỉnh miền Tây khi các đối tượng này chuẩn bị trên đường sang Malaysia.

Trước cơ quan công an, Võ Thanh Nga khai đưa các cô gái sang Malaysia với chiêu bài “đi du lịch”, Nga ứng trước chi phí vé máy bay, ăn ở khoảng 18 triệu đồng, sau đó các cô sang Malaysia sẽ đi làm trả nợ cho Nga. Nếu đưa trót lọt một phụ nữ từ Việt Nam sang Malaysia, Nga được các chủ quán bar, nhà hàng trả công 1.500 ringgit (tương đương 10 triệu đồng).

Theo cơ quan công an, từ nhiều tháng nay, tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nhất là tại Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long… nhiều phụ nữ bị dụ dỗ bán ra nước ngoài (như Thái-lan, Indonesia, Malaysia…) rồi bị đưa vào các ổ mại dâm, hoặc bị bán cho đàn ông ở các nước này phục vụ tình dục…

TRỌNG DUY

Related keywords

Phrases
Named entities
Informal terms & idioms
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page