“Bức tranh sơn thủy” giành giải nhất cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì”

Read the original news 

Nhân dân English - 69 month(s) ago 38 readings

“Buc tranh son thuy” gianh giai nhat cuoc thi “Anh dep Ba Vi”

Tác phẩm "Bức tranh sơn thủy".

Cuộc thi kéo dài bốn tháng (11-2011 – 3-2012) , thu hút 649 tác phẩm ảnh tham dự, khai thác những khoảnh khắc đẹp về con người và vùng đất Ba Vì, từ thiên nhiên, văn hóa, du lịch... cho tới cuộc sống, với những góc nhìn mới mẻ và độc đáo. Hơn 600 tác phẩm ảnh là hơn 600 sắc thái khác nhau về thiên nhiên lãng mạn, sự huyền bí linh thiêng, về một vùng đất đậm nét văn hóa và đang ngày một phát triển, về những con người Ba Vì thân thuộc gần gũi trong cuộc sống sinh hoạt, trong lao động sản xuất, trong lễ hội. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sinh động và đầy ấn tượng về vùng đất Ba Vì.

Các tác giả tham gia cuộc thi cũng rất đa dạng, từ các bạn trẻ yêu bộ môn nhiếp ảnh đến những nhiếp ảnh gia cao tuổi, từ “dân” ảnh chuyên nghiệp, phóng viên đến các nhiếp ảnh gia không chuyên… Cuộc thi cũng thu hút sự tham gia của các tác giả đã có nhiều thành công trong sự nghiệp nhiếp ảnh với những giải thưởng lớn.

30249.jpg

Tác phẩm "Toàn cảnh hồ Tiên Sa".

Bên lề cuộc thi, một hoạt động thu hút đông đảo các tay máy tham gia là các chuyến “phượt” Ba Vì. Những chuyến đi tổ chức cách tuần này đã đưa những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh lang thang qua khắp những địa danh nổi tiếng của miền đất, hòa mình trong sự trù phú và lãng mạn của làng quê Ba Vì, tới thăm những ngôi đình cổ, hay những làng nghề vẫn giữ được nét xưa và giao lưu cùng những con người Ba Vì gần gũi và đôn hậu. Các chuyến phượt cũng là cầu nối để những người có chung sở thích ảnh có thể giao lưu, chia sẻ niềm đam mê và kinh nghiệm về nghề.

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm nhà sử học Dương Trung Quốc (Trưởng ban giám khảo); nhiếp ảnh gia Hải Thanh; phóng viên ảnh Hoàng Hà và đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì đã lựa chọn được 94 bức ảnh đẹp nhất trong số 649 bức ảnh tham gia cuộc thi cho vòng sơ khảo.

Kết quả, tác phẩm “Bức tranh sơn thủy” của tác giả Vũ Quang Ngọc đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì”. Giải Ba Vì linh thiêng thuộc về tác phẩm “Hội làng Chu Quyến – Mừng đón nước sông Hồng” của tác giả Nguyễn Đức Căn. Giải Ba Vì trù phú thuộc về tác phẩm “Toàn cảnh Hồ Tiên Sa” của tác giả Vũ Quang Ngọc. Giải Ba Vì phát triển thuộc về tác phẩm “Sữa tươi Ba Vì” của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng. Giải Ba Vì lãng mạn là tác phẩm “Làng họa sỹ Cổ Đô” của tác giả Nguyễn Quốc Ân.

T.L

Related keywords

Named entities
Informal terms & idioms
Phrases
Proper nouns

There is no comment

Please Sign up or Login to comment.

Top page